Bình lọc nước ion kiềm là gì? Bình tạo nước kiềm của Nhật hay bình tạo nước kiềm của Mỹ tốt hơn? Đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết chi tiết dưới đây của nuoclocionkiem.vn nhé!

I. Bình lọc nước ion kiềm là gì?

Bình lọc nước ion kiềm đang dần quen thuộc với nhiều người. Bình nước dạng cầm tay này được sử dụng khá phổ biến ở thành thị với những người ưa thích tiện dụng và quan tâm tới sức khỏe. 

Bình lọc nước kiềm
Bình lọc nước kiềm có tính tiện dụng cao

Bình nước tạo kiềm cầm tay có kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, cấu tạo và hoạt động của nó lại là điều mà không phải ai cũng biết. Tại phần dưới của bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin tin cậy hơn.

1. Cấu tạo

Dù có nhiều hãng sản xuất khác nhau nhưng cấu tạo chung của bình lọc nước ion kiềm bao gồm:

 • Nắp bình: làm bằng inox cao cấp hoặc inox kết hợp với nhựa phun.
 • Thân bình: chế tạo từ nhựa sinh học, đạt tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe. 
 • Lõi lọc: làm từ các vật liệu đặc thù (thường là Bạc) có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng….được thiết kế phù hợp với thể tích bình. 
 • Vật liệu tạo kiềm: thường là hạt Mg đã qua xử lý. Tùy theo từng hãng sản xuất mà lõi lọc và vật liệu tạo kiềm có thể thiết kế chung với nhau trong 1 lõi hoặc không

Dây kết nối và cổng sạc: Một số loại bình tạo nước ion kiềm sẽ cần phải sạc đầy pin để sử dụng.

2. Xuất xứ

Tạo nước kiềm với bình lọc được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng không dễ để trả lời  xuất xứ của sản phẩm này là từ đất nước nào. 

Hiện tại, bình nước kiềm thường được gọi với nơi chốn sản xuất. Cụ thể như bình tạo nước kiềm của Nhật hay bình tạo nước kiềm của Mỹ.

3. Nguyên lý hoạt động

Bình tạo nước ion kiềm có nguyên lý hoạt động đơn giản hơn so với máy lọc nước tạo kiềm. Khác biệt lớn nhất nằm ở việc phải sử dụng vật liệu đặc biệt và tính tiện gọn. Có hai loại bình lọc nước tạo kiềm. Một loại cần sạc đầy pin, loại còn lại thì không.

Xem thêm: Sáng tỏ 4 tác dụng của máy lọc nước ion kiềm

Cụ thể, người dùng sẽ không cần dùng điện hay lắp ráp. Thay vào đó, chỉ cần cho nước vào bình, đợi nước đi qua bộ lọc và vật liệu tạo kiềm là được. Nước đầu vào thường là nước sạch để uống. Thanh Mg trong lõi lọc sẽ phản ứng với nước, tạo nước kiềm giàu Hydro. 

Đối với loại cần sạc pin, chỉ cần nhấn nút lựa chọn chế độ là được. Theo thông tin quảng cáo của các hãng sản xuất, loại bình này có các điện cực để điện phân nước. Tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng điều này. 

4. Lưu ý khi sử dụng bình lọc nước kiềm

Bình nước tạo kiềm cầm tay có một số lưu ý khi sử dụng. Nắm được những thông tin này sẽ giúp bạn dùng đúng cách và tránh tình trạng bình hỏng, nước kém chất lượng.

Đầu tiên, cần chú ý tới vệ sinh lõi lọc. Đây là việc tương tự như việc thay vệ sinh tấm điện cực ở máy lọc nước tạo kiềm. Mỗi hãng sẽ khuyến cáo vệ sinh với thời gian khác nhau nhưng sẽ đều cần thực hiện mỗi tuần.

Lưu ý khi sử dụng bình nước ion kiềm
Lưu ý khi sử dụng bình nước ion kiềm

Tiếp theo là thời gian thay lõi lọc. Ở máy lọc nước cần thay lõi thì ở bình lọc nước tạo kiềm cũng vậy. Sau một thời gian nhất định, bạn sẽ cần thực hiện điều này. Để biết thông tin cụ thể của các hãng, hãy chú ý thông tin ở phần cuối của bài viết nhé!

Cuối cùng là chú ý nước đầu vào. Nước từ bình nước kiềm là nước uống trực tiếp. Vì thế không được dùng nước ô nhiễm. Ngoài ra nước quá nóng, hơn 60 độ C có thể cũng sẽ khiến một số loại vật liệu lọc giảm chất lượng. Thêm nữa hãy nhớ, không nên cho bình nước tạo kiềm vào ngăn đá tủ lạnh. 

II. Ưu và nhược điểm của bình lọc nước ion kiềm

Được sử dụng phổ biến, bình lọc nước kiềm vẫn có những ưu và nhược điểm nhất định. Sản phẩm này có thể không dành cho mọi người, nhưng sẽ có những đối tượng nhất định ưa chuộng nó.

1. Ưu điểm của bình lọc nước kiềm

Bình nước ion kiềm được ưa chuộng vì những ưu điểm như:

 • Kích thước nhỏ, tiện dụng cho việc mang nước tới văn phòng, cắm trại, chạy bộ…
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với các thiết bị lọc nước tạo ion kiềm giá cao.
 • Góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. 
 • Tận dụng được những lợi ích tốt của nước ion kiềm. 
 • Phần vỏ có thiết kế hiện đại, thời trang. 

2. Nhược điểm của bình tạo nước kiềm cầm tay

Dưới đây là một số nhược điểm của bình nước tạo kiềm, giải thích tại sao nó không dành cho tất cả mọi người:

 • Dung tích bình hạn chế, chỉ phù hợp cho một người, không đáp ứng nhu cầu của cả gia đình. 
 • Tốc độ lọc chậm, cần nhiều thời gian chờ đợi.
 • Nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ đơn vị sản xuất và chất lượng kém.
 • Khó khăn trong việc bảo hành và các chế độ hậu mãi khác. 
 • Chất lượng nước đầu ra không được kỹ thuật viên của nhà sản xuất kiểm tra. 
 • Không thể cho ra nhiều chế độ nước đa dạng để sử dụng linh hoạt như các thiết bị lọc nước tạo ion kiềm chuyên dụng. 

Tất nhiên, vẫn sẽ có những bình lọc nước kiềm tính chất lượng tốt. Nhưng không dễ để người tiêu dùng chọn mua, nhất là khi có quá nhiều sản phẩm như hiện nay. 

III.  Một số loại bình lọc nước ion kiềm cầm tay bán chạy nhất

Tìm hiểu về những bình lọc nước cầm tay ion kiềm bán chạy nhất dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua thiết bị phù hợp. Thông tin đặc biệt cần thiết đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết. 

1. Bình tạo nước kiềm của Nhật

Tại Nhật Bản, nước ion kiềm được khuyến khích sử dụng rất phổ biến. Vậy bình tạo nước kiềm của Nhật có tốt không? Một số bình lọc nước kiềm Nhật Bản có thể kể tới như AquaNode, Super Rich H2, 

a. Bình tạo nước Hydrogen AquaNode Made in Japan

Một số người dùng ở Việt Nam đã sử dụng sản phẩm này. Bình tạo nước kiềm của Nhật AquaNode có dung tích 120ml, có khả năng tạo 2 chế độ nước kiềm. Trước khi hoạt động, bình cần phải được sạc đầy. Mỗi lần sạc có thể sử dụng được khoảng 60 lần. 

Nước đầu vào phải là nước sạch đạt chuẩn uống được. Bình có 2 chế độ nước, tương ứng với thời gian tạo kiềm là 1 và 3 phút. Bạn chỉ cần đổ nước đầy bình, nhấn nút lựa chọn chế độ, đợi và sử dụng. 

Giá tham khảo của bình tạo nước Hydrogen AquaNode Made in Japan là 3.900.000 đồng. 

b. Bình tạo nước kiềm Super Rich H2

Một sản phẩm nữa có xuất xứ từ Nhật Bản. Bình có dung tích 330ml, có pin và cần sạc trước khi sử dụng. Một lần sạc đầy pin có thể sử dụng được 15-20 lần.  Thời gian tạo nước kiềm xấp xỉ khoảng 4 phút. Nước đầu vào đương nhiên phải là nước sạch uống được.

Giá tham khảo của bình tạo nước kiềm Super Rich H2 hiện đang là 5.900.000 đồng. 

2. Bình tạo nước kiềm của Mỹ 

Bình tạo nước kiềm của Mỹ cũng là một lựa chọn gợi ý cho bạn. Tâm lý chung khi mua hàng là đều muốn có nhiều thông tin hơn về sản phẩm để lựa chọn dễ hơn.

a. Bình lọc nước ion Kiềm Blue QQ Alkaline

Blue QQ Alkaline là bình lọc nước ion kiềm cầm tay của Mỹ. Sản phẩm có nhiều lõi xử lý nước hơn so với đa số các loại bình lọc khác.  Cụ thể như lõi khoáng ion kiềm, than bạc hoạt tính, kiềm canxi… 

Để sử dụng, bạn cần cho nước đóng chai, nước đun sôi hoặc nước lọc vào bình. Thời gian để cho ra nước kiềm là khoảng 60 phút. Ngoài ra, hãy chú ý tới việc vệ sinh lõi lọc bằng cách đổ nước vào bình và lắc đều. Với lõi lọc, nên thay sau 1200 lần sử dụng. Đặc biệt, nước đầu vào không được quá nóng hoặc bị ô nhiễm.

Hiện tại, giá tham khảo của Blue QQ Alkaline là 1.690.000 đồng

b. Bình tạo nước kiềm Bellavie Water

Bình tạo nước ion kiềm của Mỹ Bellavie Water có dung tích lên tới 20 lít. Đây là sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình với khả năng sử dụng linh hoạt hơn. 

Nước từ bình đi ra ngoài việc để uống có thể dùng để rửa rau củ quả. Bình cho nước có độ pH từ 7.5-9. Kiểu dáng hiện đại và dung tích lớn là điểm mạnh của sản phẩm này.

Giá tham khảo sản phẩm: 2.950.000 đồng.

3. Nước ion kiềm đóng chai

Nước ion kiềm đóng chai đang xuất hiện trên thị trường ngày một nhiều. Thực chất đây là loại nước có tính kiềm nhẹ, được sản xuất công nghiệp, đóng chai nên rất tiện dụng. Được sản xuất công nghiệp nên nước kiềm đóng chai có giá thành tương đối rẻ. 

Máy lọc nước ion kiềm hiệu quả hơn nước kiềm đóng chai
Máy lọc nước ion kiềm hiệu quả hơn nước kiềm đóng chai

Tuy nhiên, so sánh với nước kiềm từ thiết bị chuyên dụng phục vụ cho các hộ gia đình như Mitsubishi Cleansui EU301 sẽ thấy rõ sự khác biệt về hiệu quả. Nước ion kiềm đóng chai chỉ có tính kiềm và khoáng chất. Còn những đặc tính có lợi khác như cụm phân tử nước nhỏ và giàu Hydro thì không. Vì thế mà hiệu quả với sức khỏe là không bằng. 

IV. Hỏi đáp về bình tạo nước kiềm 

Dưới đây là tổng hợp giải đáp những câu hỏi về bình tạo nước kiềm mà chúng tôi đã nhận được. 

1. Bình tạo nước kiềm có tốt không?

Bình tạo nước ion kiềm có tốt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là xuất xứ, thương hiệu có uy tín hay không? Tiếp đó là mức độ an toàn, chất lượng nước khi sử dụng. Cuối cùng là nhu cầu của người dùng. Một sản phẩm tốt, sẽ phải đáp ứng ít nhất là 3 tiêu chí trên.

2. So sánh bình tạo nước kiềm và thiết bị lọc nước tạo ion kiềm 

Nước từ bình tạo nước kiềm có chất lượng như thế nào? So với nước từ thiết bị lọc nước tạo ion kiềm thì sao? Bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến điều này, khi có nhu cầu sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày. 

Thực tế, chất lượng của từ bình cầm tay tạo ion kiềm không thể chất lượng bằng nước từ thiết bị chuyên dụng. Điều này có thể thấy rõ ở đặc tính về kích thước cụm phân tử nước và tính giàu Hydro. Đa số người dùng bình nước ion kiềm không uống luôn. Vì thế, giảm tác dụng chống Oxy hóa của Hydro trong nước. 

Ngoài ra chất lượng nước từ bình cầm tay tạo nước kiềm cũng không được đo và kiểm tra bởi kỹ thuật viên. Đã có không ít trường hợp độ pH không đạt hay hàm lượng khoáng chất trong nước ở mức thấp. 

Trong khi đó, một thiết bị lọc nước tạo ion kiềm chuyên dụng sẽ cho nguồn nước chất lượng và tốc độ lọc ổn định hơn. 

Trên đây là những thông tin về bình lọc nước ion kiềm: xuất xứ và tác dụng. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích về nước kiềm. Hãy theo dõi nuoclocionkiem.vn thường xuyên nhé!

Leave a comment